shrek1

Shrek 1 เชร็ค ภาค 1 ยักษ์เขียวช่วยเจ้าหญิง

Shrek 1 เชร็ค 1 เรื่องราวของเจ้ายักษ์ตัวเขียวที่มีท่าทางเหมือนจะดุร้ายใครเห็นก็กลัวไม่กล้าเข้าใกล้ แต่ความจริงกลับกลายเป็นยักษ์ใหญ่ที่มีจิตใจดี มีเพื่อนเป็นลาที่หน้าทะเล้นและพูดไม่หยุด ความพิเศษของเจ้าลาคือการพูดภาษามนุษย์ได้

เนื้อหาสำคัญของหนังเรื่อง Shrek 1

Shrek 1 เรื่องราวที่มีความเกี่ยวข้องกับยักษ์สีเขียวตัวใหญ่ที่มีรูปร่างน่ารังเกียจใครเห็นต่างก็พากันหวาดกลัว จึงทำให้การเข้ามาอยู่ในป่าใกล้กับบ่อน้ำและอยู่ใกล้กับปราสาทของเจ้าชาย วันหนึ่งเจ้าชายให้สัตว์ทั้งหลายไปรวมตัวกันอยู่ที่บ่อน้ำของเชร็ค แต่ว่าเจ้าตัวชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่าและเขาก็คิดว่าไม่มีใครอยากจะคบกับเขาเพราะความน่ารังเกจด้วยรูปร่างใหญ่โตวันหนึ่งเชร็คได้เข้ามาพบกับเจ้าชายเพื่อต้องการเจรจาให้สัตว์ทั้งหลายได้เดินทางออกจากบ่อน้ำแต่ว่าเจ้าชายมีข้อแม้ว่าเขาต้องไปช่วยเจ้าหญิงฟีโอน่า ซึ่งเจ้าหญิงได้ถูกจับตัวอยู่บนหอคอยสูงที่มีมังกรตัวใหญ่เฝ้าเพื่อป้องกันการรุกรานจากผู้อื่น

เชร็ค ได้เลือกเดิมทางไปครั้งนี้พร้อมกับเพื่อนของเขา ดองกี้ ซึ่งเป็นลาที่พูดไม่หยุดซึ่งเป็นลาที่น่ารักเกียจเช่นกัน ในการทำภารกิจครั้งนี้พวกเขาต้องเผชิญกับปัญหาหลายอย่าง การช่วยเจ้าหญิงในครั้งนี้ทำให้องค์หญิงรู้สึกผิดหวังหลังจากถอดหน้ากากเพราะไม่ใช้เจ้าชายรูปงามอย่างที่คิด เมื่อเดินทางกลับเข้าวัง หลังจากการทำตามสัญญาด้วยการพาเจ้าหญิงเข้าวัง เมื่อใกล้เวลาพบค่ำก็ต้องรีบนอนเพราะเจ้าหญิงกลัวความมืด การพูดคุยระหว่างทางกลับเมืองทำให้ความรู้สึกของฟีโอน่าเริ่มรู้สึกดีกับเชร็คมากขึ้น ความลับที่ไม่เคยมีใครรู้ว่าองค์หญิงถูกสาปให้เป็นยักษ์ร่างเขียวในช่วงพบค่ำ และความลับนี้เป็นสิ่งที่สร้างความตกใจให้กับเจ้าชายอย่างมากและทำให้ฟีโอน่าถูกทหารจับและเชร็คก็เข้ามาช่วยเหลือทำให้ไม่ต้องแต่งงานกับเจ้าชายอีกต่อไป

ความน่าสนใจของหนังเรื่อง Shrek 1 มีอะไรบ้าง?

ความน่าสนใจของหนังเรื่อง Shrek 1 ในการสร้างเรื่องราวออกมาได้อย่างน่าประทับใจและมีจุดเด่นดังนี้

  • ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์
  • การคบคนที่ต้องดูนิสัยใจคอโดยไม่ตัดสินใจจากภายนอกกับสิ่งที่เห็น
  • การเดินเรื่องไว เนื้อหาที่เราจะได้เห็นภาพฉากสวย ๆ ในเรื่อง

Shrek 1 จัดว่าเป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นที่น่าติดตามและการถ่ายทอดเรื่องราวเนื้อหาเดินไว พร้อมกับการสอดแทรกข้อคิดเรื่องราวสนุกครบรสหลากอารมณ์ในเรื่องเดียวที่คุณน่าติดตาม